Câu hỏi trắc nghiệm gdcd 11

     

Bộ 40 câu hỏi trắc nghiệm giáo dục công dân lớp 11 bài xích 8: công ty nghĩa làng hội bao gồm đáp án không thiếu thốn các cường độ giúp những em ôn trắc nghiệm GDCD 11 bài xích 8.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm gdcd 11


Trắc nghiệm GDCD 11 bài xích 8: công ty nghĩa xã hội

Câu 1. chủ nghĩa làng hội mà nước ta đang xây dựng bao gồm mấy đặc trưng cơ bản?

A. Tư đặc trưng.

B. Sáu đặc trưng.

C. Tám quánh trưng.

D. Mười sệt trưng.

Hiển thị giải đáp

Câu 2. Để đi lên chủ nghĩa xóm hội, xung quanh quá độ con gián tiếp từ buôn bản hội chi phí tư bạn dạng chủ nghĩa lên CNXH còn cần bề ngoài quá độ nào sau đây?

A. Quá nhiều trực tiếp từ CNTB lên CNXH.

B. Vượt độ loại gián tiếp từ thôn hội tiền TB lên CNXH.

C. Quá nhiều trực tiếp từ xóm hội phong con kiến lên CNXH.

D. Quá độ gián tiếp từ buôn bản hội phong kiến lên CNXH.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích: thừa độ con gián tiếp từ làng mạc hội chi phí TB lên CNXH, vứt qua quá trình phát triển chế độ tư bạn dạng chủ nghĩa.(SGK GDCD 11/trang 69)


Câu 3. Sau khi xong cuộc biện pháp mạng dân tộc dân chủ nhân dân, Đảng với nhân dân ta đang lựa chọn tuyến phố lên nhà nghĩa thôn hội bỏ qua mất chế độ

A. Phong kiến.

B. Tư bạn dạng chủ nghĩa.

C. Chiếm dụng nô lệ.

D. Tư bạn dạng độc quyền.

Hiển thị đáp án

Câu 4. Việc đi lên chủ nghĩa làng mạc hội so với nước ta là sự việc lựa chọn chính xác vì lí bởi vì nào sau đây?

A. Chỉ có tăng trưởng CNXH thì quốc gia mới thực thụ độc lập.

B. Chỉ có tăng trưởng CNXH thì đất nước mới được trái đất quan tâm.

C. Chỉ có tăng trưởng CNXH thì nước nhà mới được thế giới công nhận.

D. Chỉ có đi lên CNXH thì non sông mới nhận ra sự giúp đỡ của gắng giới.

Hiển thị giải đáp

Câu 5. Việc đi lên chủ nghĩa thôn hội đối với nước ta là sự lựa chọn đúng chuẩn vì

A. Đi lên CNXH mới gồm cuộc sông ấm no, thoải mái và hạnh phúc.

B. Chỉ có đi lên CNXH thì quốc gia mới được thế giới quan tâm.

C. Chỉ có tăng trưởng CNXH thì nước nhà mới được trái đất công nhận.

D. Chỉ có tăng trưởng CNXH thì non sông mới nhận được sự giúp đỡ của cố giới.

Hiển thị lời giải

Câu 6. lý do nào tiếp sau đây lí giải mang lại việc việt nam đi lên nhà nghĩa làng mạc hội vứt qua chế độ tư phiên bản chủ nghĩa là trọn vẹn đúng đắn?

A. Đi lên nhà nghĩa xóm hội xóa bỏ áp lực, bóc tách lột.

B. Đi lên nhà nghĩa làng hội là nhu cầu của nhiều nước trên cầm giới.

C. Tư bản chủ tức thị một chính sách còn bảo trì tình trạng tách bóc lột.

D. Nhà nghĩa thôn hội là cơ chế xã hội đích cuối của xóm hội.

Hiển thị đáp án

Câu 7. giữa những đặc trưng cơ phiên bản của chủ nghĩa xã hội ở việt nam là

A. Vị nhân dân có tác dụng chủ.

B. Vì chưng tầng lớp trí thức có tác dụng chủ.

C. Vị công đoàn làm chủ.

D. Vị cán bộ là chủ.

Hiển thị đáp án

Câu 8. Một trong số những đặc trưng cơ bạn dạng của nhà nghĩa làng hội ở việt nam là

A. Gồm nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

B. Gồm nền văn hóa dựa bên trên cơ sở của sự sáng tạo.

C. Tất cả nền văn hóa truyền thống vững mạnh dạn toàn diện.

D. Bao gồm nền văn hóa truyền thống tiếp thu lung linh nhân loại.

Hiển thị đáp án

Thông hiểu

Câu 9. Một xã hội dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, thanh tao là bộc lộ nội dung nào sau đây của nhà nghĩa xóm hội mà nước ta đang xây dựng?

A. Đặc trưng.

B. Tính chất.

C. Nội dung.

D. Ý nghĩa.

Hiển thị câu trả lời

Câu 10. có nền tài chính phát triển cao, dựa trên lực lượng sản xuất tân tiến và dục tình sản xuất phù hợp với trình độ trở nên tân tiến của lực lượng tiếp tế là bộc lộ nội dung nào tiếp sau đây của công ty nghĩa xóm hội mà nước ta đang xây dựng?

A. Đặc trưng.

B. Tính chất.

C. Nội dung.

D. Ý nghĩa.

Hiển thị câu trả lời

Câu 11. Gồm nền văn hóa truyền thống tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc là diễn tả nội dung nào tiếp sau đây của công ty nghĩa xã hội mà vn đang xây dựng?

A. Đặc trưng.

B. Tính chất.

C. Nội dung.

D. Ý nghĩa.

Hiển thị đáp án

Câu 12. Trong số những đặc trưng cơ bạn dạng của công ty nghĩa làng hội ở vn là

A. Tất cả nền văn hóa truyền thống tiến bộ, đậm đà bạn dạng sắc dân tộc

B. Có nền văn hóa truyền thống hiện đại

C. Có di sản văn hóa truyền thống vật thể với phi vật thể

D. Có nguồn lao động dồi dào

Hiển thị lời giải

Câu 13. Những dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tương hỗ và giúp sức nhau cùng hiện đại là miêu tả nội dung nào dưới đây của công ty nghĩa thôn hội mà nước ta đang xây dựng?

A. Đặc trưng.

B. Tính chất.

C. Nội dung.

D. Ý nghĩa.

Hiển thị giải đáp

Câu 14. tất cả nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, bởi nhân dân, vì chưng nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản là biểu hiện ý nào dưới đây của chủ nghĩa xã hội mà vn đang xây dựng?

A. Đặc trưng.

B. Tính chất.

C. Nội dung.

D. Ý nghĩa.

Hiển thị câu trả lời

Câu 15. Có quan hệ hữu nghị và hợp tác ký kết với nhân dân các nước trên quả đât là mô tả nội dung nào tiếp sau đây của nhà nghĩa thôn hội mà việt nam đang xây dựng?

A. Đặc trưng.

B. Tính chất.

C. Nội dung.

D. Ý nghĩa.

Hiển thị lời giải

Câu 16. Thời kỳ quá đáng lên CNXH ở Việt Nam, kẻ thống trị nào sau đây giữ vai trò hạt nhân liên hiệp các thống trị và tầng lớp khác trong xóm hội?

A. Nông dân.

B. Tư sản.

C. Công nhân.

Xem thêm: 10 Cách Vẽ Đề Tài Ngày Tết Lễ Hội Và Mùa Xuân Đơn Giản Nhất, Vẽ Tranh Ngày Tết 2022 Và Mùa Xuân Sum Họp

D. Địa chủ.

Hiển thị giải đáp

Vận dụng

Câu 17. Việt nam giới là một tổ quốc thống nhất gồm nhiều dân tộc bản địa cùng sinh sống, kề vai sát cánh đồng hành với nhau cùng có truyền thống cuội nguồn đoàn kết lâu đời trong đấu tranh chống giặc nước ngoài xâm và xây cất đất nước. Mỗi dân tộc có sắc thái văn hóa truyền thống riêng, đóng góp thêm phần tạo nên sự nhiều dạng, nhiều mẫu mã của nền văn hóa Việt Nam. Đây là đặc trưng cơ bạn dạng nào trong số đặc trưng sau đây của công ty nghĩa làng hội sinh sống Việt Nam?

A. Tất cả nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

B. Con fan có cuộc sống ấm no, trường đoản cú do, hạnh phúc, có điều kiện trở nên tân tiến toàn diện.

C. Các dân tộc trong xã hội Việt nam bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng và giúp nhau cùng phát triển.

D. Tất cả Nhà nước pháp quyền làng mạc hội công ty nghĩa của nhân dân, bởi vì nhân dân, vì nhân dân vị Đảng cộng sản lãnh đạo.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C


Câu 18: Về quan hệ hợp tác tuy vậy phương, việt nam đã tùy chỉnh quan hệ ngoại giao với hơn 170 đất nước trên cố kỉnh giới, mở rộng quan hệ thương mại, xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa tới trên 230 thị trường của các nước cùng vùng lãnh thổ, ký kết kết trên 90 hiệp định thương mại tuy vậy phương, sát 60 hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư, 54 Hiệp định kháng đánh thuế nhì lần và nhiều Hiệp định hợp tác về văn hoá tuy vậy phương với những nước và các tổ chức quốc tế. Tin tức trên thể hiện đặc trưng cơ bạn dạng nào trong những đặc trưng dưới đây của công ty nghĩa xóm hội sinh sống Việt Nam?

A. Gồm nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bạn dạng sắc dân tộc.

B. Con tín đồ có cuộc sống đời thường ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện cải tiến và phát triển toàn diện.

C. Những dân tộc trong cộng đồng Việt nam bằng đẳng, đoàn kết, tôn trọng và giúp nhau cùng phát triển.

D. Bao gồm quan hệ hữu hảo và hợp tác ký kết với những nước trên ráng giới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 19. Thực tiễn gian khổ của trong thời hạn chịu sự kẻ thống trị của giai cấp tư sản quốc tế cho thấy kẻ thống trị tư sản Pháp chỉ muốn giam giữ Việt Nam trong tầm nô lệ, không cho nước ta phát triển (chỉ cải cách và phát triển trong ngành công nghiệp chế biến, thuốc phiện, rượu; phát hành rất ít trường học). Cũng chính vì vậy, sau khi hoàn thành cuộc giải pháp mạng dân tộc dân người sở hữu dân ta không đi theo con đường tư bạn dạng chủ nghĩa mà lại đi thẳng lên công ty nghĩa làng hội là

A. Tương xứng với xu nuốm của thời đại.

B. Vớ yếu khách hàng quan.

C. Phù hợp với thực tế cách mạng Việt Nam.

D. Tương xứng với nguyện vọng của quần chúng. # ta.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 20. Có chủ kiến cho rằng vn đi lên CNXH độc nhất thiết bắt buộc qua chế độ tư bạn dạng chủ nghĩa vì chưng chỉ gồm qua cơ chế tư bản chủ nghĩa thì mới có tương đối đầy đủ cơ sở vật chất để thi công CNXH. Em đồng ý với quan điểm nào sau đây?

A. Việt nam phải trải qua chế độ tư bạn dạng chủ nghĩa. Còn nếu như không sẽ tụt hậu so với các nước trên cụ giới.

B. Việt nam bỏ qua cơ chế TBCN, tuy nhiên tiếp thu, thừa kế khoa học tập công nghệ, lực lượng sản xuất, khiếp tế hiện đại để sản xuất CNXH.

C. Việt Nam không nhất thiết phải trải qua chính sách tư phiên bản chủ nghĩa, tiến trực tiếp lên CNXH là vớ yếu khách quan.

D.Việt Nam bắt buộc xây dựng nền kinh tế phát triển dựa vào việc chuyển giao technology hiện đại của rứa giới.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B


Câu 21.Quá độ lên CNXH bỏ qua cơ chế tư bản chủ nghĩa ở vn là hoàn toàn đúng đắn, tương xứng với điều kiện lịch sử, phù hợp xu thế phát triển của thời đại và nguyện vọng của

A.Thế giới.

B.Dân tộc.

C.Nhân dân.

D.Lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích: quá độ lên CNXH bỏ qua chế độ tư phiên bản chủ nghĩa ở việt nam là trọn vẹn đúng đắn, cân xứng với điều kiện lịch sử, phù hợp với ước vọng của nhân dân cùng xu thế phát triển của thời đại


Câu 22.Nguyên nhân sâu sát dẫn đến sự biến đổi chế độ này bằng chế độ khác hiện đại hơn là gì?

A.Sự phát triển về văn hóa.

B.Sự trở nên tân tiến về ghê tế.

C.Sự cách tân và phát triển về an toàn quốc phòng.

D.Sự cải cách và phát triển về giáo dục.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: tại sao sâu xa dẫn mang lại sự thay đổi chế độ này bằng cơ chế khác văn minh hơn là vì sự cải cách và phát triển của tởm tế, trong các số ấy sự trở nên tân tiến của lực lượng cung ứng là yếu ớt tố đưa ra quyết định nhất.


Câu 23.V.I. Lê nin viết: “Với sự giúp sức của ách thống trị vô sản các nước tiên tiến, những nước lạc hậu rất có thể tiến tới chính sách Xô – viết, cùng qua số đông giai đoạn cách tân và phát triển nhất định, tiến tới nhà nghĩa cộng sản, không hẳn trải qua tiến độ phát triển

A.Phong kiến.

B.Chiếm hữu nô lệ.

C.Xã hội công ty nghĩa.

D.Tư phiên bản chủ nghĩa.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích: V.I. Lê nin viết: “Với sự hỗ trợ của thống trị vô sản những nước tiên tiến, các nước lạc hậu hoàn toàn có thể tiến tới chế độ Xô – viết, và qua phần đa giai đoạn cải tiến và phát triển nhất định, tiến tới công ty nghĩa cộng sản, không phải trải qua giai đoạn cải tiến và phát triển tư bạn dạng chủ nghĩa.


Câu 24.Đảng với Nhà vn đã xác định trong những đặc trưng của nhà nghĩa thôn hội ở vn là xây đắp một làng mạc hội

A.Dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ.

B.Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

C.Dân giàu, nước mạnh, lực lượng phân phối tiến bộ.

D.Dân giàu, nước mạnh, bình đẳng, đoàn kết.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Vận dụng sáng chế và cách tân và phát triển chủ nghĩa Mác – Lê nin vào thực tế cách mạng Việt Nam, độc nhất là vào công cuộc đổi mới hiện nay, Đảng ta sẽ xác định trong số những đặc trưng của CNXH ở nước ta là thành lập một xóm hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.


Câu 25.Theo quan điểm của công ty nghĩa Mác – Lê nin, những nước tư bản tiến hành tăng trưởng chủ nghĩa buôn bản hội là thực hiện hiệ tượng quá độ

A.Toàn diện.

B.Gián tiếp.

C.Trực tiếp.

D.Lâu dài.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích: chủ nghĩa Mác – Lê nin đang khẳng định: “Tất cả những dân tộc phần đông sẽ đi mang đến CNXH, đó là điều không thể kị khỏi” và đa số trải sang một thời kì thừa độ, nhưng mà trong đó vẻ ngoài quá độ trực tiếp là đi từ bỏ CNTB lên CNXH.


Câu 26.Theo cách nhìn của nhà nghĩa Mác – Lê nin, những nước chi phí tư bản tư phiên bản tiến hành đi lên chủ nghĩa làng hội là thực hiện vẻ ngoài quá độ

A.Toàn diện.

B.Lâu dài.

C.Trực tiếp.

D.Gián tiếp.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích: nhà nghĩa Mác – Lê nin đang khẳng định: “Tất cả các dân tộc đầy đủ sẽ đi mang lại CNXH, đó là điều không thể né khỏi” và hầu như trải sang 1 thời kì quá độ, trong đó hiệ tượng quá độ loại gián tiếp là những nước từ xã hội tiền tư bạn dạng đi lên CNXH bỏ qua mất giai đoạn phát triển tế độ TBCN.


Câu 27.Nội dung làm sao sau đâykhôngphải là đặc trưng cơ bạn dạng của chủ nghĩa xóm hội nghỉ ngơi Việt Nam?

A. Công ty nước nhân dân lao động làm chủ.

B.Có nền văn hóa truyền thống tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

C.Các dân tộc bản địa bình đẳng, đoàn kết, kính trọng và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

D.Sẵn sàng khiêu hấn với những quốc gia, dân tộc bản địa khác trên chũm giới.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích: công ty nước cộng hòa buôn bản hội chủ nghĩa Việt Nam luôn yêu sử dụng rộng rãi hòa bình, chú trọng xây dựng các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác và ký kết với những nước trên cố giới.


Câu 28.Chủ nghĩa Mác – Lê nin xác minh có mấy bề ngoài quá độ đi lên xã hội chủ nghĩa?

A.2

B.3

C.4

D.5

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: chủ nghĩa Mac – Lênin xác định có hai bề ngoài quá độ: quá độ trực tiếp từ CNTB lên CNXH cùng quá độ tự XH chi phí tư phiên bản lên CNXH làm lơ giai đoạn trở nên tân tiến TBCN.


Câu 29.Đảng và nhân dân ta sàng lọc quá độ đi lên chủ nghĩa xóm hội bằng con phố nào?

A.Đi lên chính sách chủ nghĩa tư bản.

B. Quá đáng trực tiếp từ công ty nghĩa tư bạn dạng lên chủ nghĩa xóm hội

C. Bỏ qua tiến trình chủ nghĩa tư phiên bản để đi lên chủ nghĩa xã hội

D. Không đi lên chủ nghĩa buôn bản hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Đảng cùng nhân dân ta chọn lựa quá độ tăng trưởng chủ nghĩa làng mạc hội làm lơ chủ nghĩa tứ bản.


Câu 30.Tại sao Đảng với nhân dân ta chọn lọc quá độ đi lên chủ nghĩa làng mạc hội bỏ qua mất chủ nghĩa tư bản?

A.Mang lại nền hòa bình thực sự mang đến đất nước.

B.Giúp giai cấp thống trị được cải cách và phát triển toàn diện.

C.Mang cuộc sống thường ngày ấm no, niềm hạnh phúc đến cho ách thống trị thống trị.

D.Các đất nước khác cũng có tác dụng như vậy.

Xem thêm: Soạn Văn 7 Bài Tục Ngữ Về Con Người Và Xã Hội (Siêu Ngắn), Soạn Bài Tục Ngữ Về Con Người Và Xã Hội

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: Đảng cùng nhân dân ta đã lựa chọn tuyến đường đi lên CNXH quăng quật qua cơ chế TBCN vì chưng chỉ có tăng trưởng CNXH thì non sông mới thực thụ được độc lập.


Các câu hỏi trắc nghiệm GDCD lớp 11 tất cả đáp án, tinh lọc khác:

Trắc nghiệm bài 9: nhà nước buôn bản hội công ty nghĩa bao gồm đáp án

Trắc nghiệm bài xích 10: Nền dân công ty xã hội công ty nghĩa tất cả đáp án

Trắc nghiệm bài xích 11: chính sách dân số và xử lý việc làm tất cả đáp án

Trắc nghiệm bài 12: cơ chế tài nguyên và đảm bảo an toàn môi trường bao gồm đáp án

Trắc nghiệm bài 13: cơ chế giáo dục với đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa có đáp án


Tham khảo các loạt bài Trắc nghiệm lớp 11 khác:


1 142 lượt coi
cài về
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

*

trình làng
links
cơ chế
kết nối